6 Cách chơi Sâm giỏi dễ thắng nhất được chia sẻ từ Cao Thủ

6 Cách đánh Sâm giỏi dễ thắng nhất được chia sẻ từ Cao Thủ

Đánh Sâm hay đánh bài Sâm Lốc là một trong những trò chơi giải trí hái ra tiền rất được ưa chuộng hiện nay. Với cách chơi tương tự Tiến Lên, Sâm Lốc dễ dàng hòa nhập với nhiều tay bài. Tuy nhiên, so với bài Tiến Lên thì Sâm Lốc được nhận xét là có tính sát phạt cao và tiền cược vì thế cũng được tăng lên rất nhiều. Làm thế nào để chiến thắng trong một ván chơi bài Sâm Lốc? Bài viết này của gamedoithuong247.com sẽ bật mí cho các bạn cách chơi Sâm giỏi giúp bạn hốt sạch tiền cả làng nhé!

Cách chơi Sâm giỏi – Đánh từ lớn đến nhỏ

Đánh từ lớn đến nhỏ là một trong những cách chơi Sâm Lốc hiệu quả nhất hiện nay. Việc ra các tay bài lớn sẽ giúp bạn giữ được lượt đánh lâu nhất. Càng giữ được lượt đánh thì khả năng ra bài và tiến về đích của bạn sẽ cao hơn. Đó là chưa kể đến việc bạn sẽ hạn chế tối đa việc bị thối heo hay đền làng vì xuất heo cuối trận.

Ưu tiên đánh các thế bài lớn, bài dây trước

Như chúng ta đã biết mục đích của trò chơi bài Sâm Lốc đó chính là làm mọi cách để triệt tiêu hết các lá bài trong tay mình. Chính vì thế, ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng bạn chỉ sở hữu các tay bài rác thì còn lại hãy cố gắng ra các thế bài dây như sảnh, sám cô, đôi… Các tay bài này sẽ giúp bạn tăng khả năng đi bài nhanh nhất. Kết hợp với các thế bài lớn nữa thì có thể nói là tiến lên như vũ bão, khó có ai cản nổi vị trí đầu trận của bạn.

Đừng để thối 2 (thối Heo)

Trong luật chơi Sâm Lốc thối 2 ( thối heo) là một trong những trường hợp được đánh giá là xấu và phải chịu phạt nặng nhất. Có 2 trường hợp thối 2 mà bạn cần phải lưu ý đó chính là:

  • Lá bài 2 đánh cuối cùng. Trong luật chơi bài Sâm Lốc lá bài 2 không được phép là lá cuối cùng dùng để kết bài.
  • Lá bài 2 không được đánh ra trong suốt ván bài. Nếu ván bài kết thúc mà bạn vẫn chưa đánh ra lá bài 2 thì sẽ bị tính là thối 2.
cách chơi sâm giỏi
Cách chơi Sâm Lốc giỏi – đừng để thối 2

Vì thế, trong tay bài của bạn nếu có xuất hiện 2 thì hãy tìm cách sử dụng hợp lý nó. Tuy nhiên, đừng nên vội vã tung ngay lá 2 đầu trận. Nếu bạn làm như vậy khả năng bị chặt là rất cao vì lúc này hầu như các tay bài khác đều còn nhiều lá. Điều này có nghĩa là “hàng” có nguy cơ xuất hiện là vô cùng nhiều. Thời điểm sử dụng lá bài 2 tốt nhất là giữa trận, lúc bạn cần tranh lượt đánh với các đối thủ khác. Lúc này các người chơi khác cũng đã xuống các lá bài trên tay, khả năng có “hàng” để chặt bạn cũng ít đi.

Chặn các quân cao là một cách đánh Sâm giỏi

Chặn các quân bài cao là một cách đánh Sâm giỏi mà bạn nên áp dụng cho ván chơi của mình được hiệu quả nhất. Mục đích của cách đánh này là giúp bạn tranh/cướp lượt đánh giành quyền đi bài. Bên cạnh đó còn cản bước chiến thắng của người khác. Nhất là trong trường hợp người chơi đó Báo Sâm. Nếu người Báo Sâm không bị chặn thì tất cả mọi người, kể cả bạn cũng phải chung tiền cược. Vì thế, hãy chặn ngay đối thủ của bạn bằng các lá bài cao nhất của mình nhé!

Nhớ chạy dây khi cần

Chạy dây là điều rất cần thiết nếu bạn muốn chiến thắng trong trò chơi Sâm Lốc. Nếu bạn là người đang giữ lượt đánh thì hãy suy nghĩ ngay đến việc chạy dây, đi các liên kết bài dài như sảnh, đôi, sám cô. Việc chạy dây càng dài càng kéo gần chiến thắng đến với bạn. Không những vậy, dây cũng là một trong những tay bài hiếm có khó tìm, vì thế khả năng bị chặt dây là không cao. Có thể nói là lợi càng thêm lợi.

cách chơi sâm giỏi
Nhớ chạy dây khi cần thiết

Giữ tinh thần “thép”

Sâm Lốc là một trò chơi đấu trí có tính sát phạt cao. Hầu hết các tay chơi “cứng cựa” trong bài Sâm Lốc đều nằm lòng nguyên tắc giữ vững tinh thần thép. Bạn không được dao động trước các đòn tâm lý của đối thủ, không được để bất cứ điều gì ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn dành cho ván bài của mình. Điều này đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều và phải có quá trình cọ sát với các ván bài thực tế để làm quen với “áp lực” của trò chơi.

Trên đây là bài viết chia sẻ top những cách chơi Sâm giỏi được chính các cao thủ bật mí. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc chơi của mình. Chúc các bạn luôn may mắn và hốt bạc thành công với Sâm Lốc nhé!

Cao Hồng Tiên

Tác giả : Cao Hồng Tiên

Tham gia Game Đổi Thưởng 247 : 20/11/2019

Bút danh :

Mình là Hồng Tiên - Mình tốt nghiệp Học Viện Bắc kinh chuyên ngành báo chí năm 2019. Mình rất thích chơi game, chính vì vậy Gamedoithuong247.com chính là một phần cuộc sống của mình, nơi mình có thể chia sẻ đến các bạn các tựa game đổi thưởng đang hot nhất hiện nay

Từ khóa liên quan :

Tin liên quan

backtotop